• Oak オック

ทำความรู้จักกับ Isowall หรือ Sandwich Panelแผ่น Isowall หรือ Sandwich Panel

คือแผ่นฉนวนสำเร็จรูป มีคุณสมบัติควบคุมอุณหภูมิ นิยมนำมาใช้เป็นงานผนังห้องเย็น ห้องคลีนรูม เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษมีน้ำหนักเบา สะดวกในการขนย้าย ง่ายต่อการติดตั้ง สามารถตัดตามแบบต่างๆ ตามที่ต้องการได้ ประหยัดพลังงาน ป้องกันความชื้นจากพื้นผิวดิน อายุการใช้งานยาวนานและที่สำคัญไม่ลามไฟ เนื่องจากโฟมที่ใช้เป็น Polystyrene F-Grade Foam ไม่ลามไฟ สามารถกันความร้อนและเก็บความเย็น ป้องกันการผ่านของเสียงได้อีกด้วย แผ่นฉนวนสำเร็จรูปเป็นระบบสิ่งก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพสูง สำหรับสร้างที่อยู่อาศัยและสิ่งก่อสร้างเชิงพาณิชย์ แผ่นฉนวนประกอบด้วย แกนฉนวนโฟมคั่นกลางระหว่างวัสดุปิดผิวหน้า โดยวัสดุปิดผิวหน้านั้นสามารถเลือกใช้ได้หลายชนิดตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่น เหล็ก สแตนเลส ไม้อัด ซีเมนต์บอร์ด แผ่นไฟเบอร์กลาส แต่วัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เหล็กเคลือบสี เนื่องจากสามารถขึ้นรูปให้แต่ละแผ่นสามรถนำมาประกอบต่อกันได้เองในตัว


	แผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel นิยมนำมาทำเป็นผนังบ้านเนื่องจากติดตั้งง่ายประหยัดเวลาในการก่อสร้าง และแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel ยังสามารถนำมาทำเป็น หลังคา ได้ด้วย แต่ความเหมาะสมระหว่างผนังกับหลังคาจะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากการป้องกันความร้อน ของแผ่นฉนวนกันความร้อน ขึ้นอยู่กับความหนาของโฟมที่อยู่ตรงกลาง เพราะฉะนั้นถ้าจะนำมาทำเป็นหลังคา ก็จะต้องมีความหนาของโฟมมากกว่าผนังบ้าน เนื่องจากหลังคาจะได้รับแสงแดดโดยตรง จึงจำเป็นต้องใช้โฟมที่หนากว่า ผนังเพื่อประสิทธิภาพ ในการป้องกันความร้อนที่ดีกว่านั้นเอง
งานห้องเย็น งานห้องคลีนรูม ห้องผลิต สามารถใช้แผ่นฉนวนกันความร้อน ไอโซวอลล์ Sandwich Panel ในการก่อสร้าง เนื่องจากแผ่นฉนวนกันความร้อน ไอโซวอลล์ มีคุณสมบัติ ควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่เป็นผนังสำเร็จรูปที่ติดตั้งง่าย ทำให้ประหยัดเวลาและงบประมาณในการก่อสร้าง ไอโซวอลล์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้รับเหมาในยุคใหม่ ในการก่อสร้าง แผ่นฉนวนกันความร้อน ไอโซวอลล์ มักจะนำมาทำ ห้องเย็น ห้องคลีนรูม ห้องควบคุมอุณหภูมิ ห้องไลน์ผลิต บ้านน็อคดาวน์ ออฟฟิศสำเร็จรูป รถตู้เย็น รถตู้แห้ง บ้านสำเร็จรูป งานกั้นห้องทั่วไป และอื่นๆอีกมากมาย


แผ่นไอโซวอลล์ Sandwich Panel มีลักษณะเป็นฉนวนที่ยอดเยี่ยมด้วยการรวมวัสดุฉนวน ประกอบด้วยแผ่นโลหะสองแผ่นบาง ซึ่งทนต่อแรงเฉือนและเชื่อมต่อกันบนแกนหุ้มฉนวน แกนฉนวนปกติ ประกอบด้วย โพลีสไตรีนโฟม โฟมฟีนอลแก้วเซลลูลาร์และแร่ธาตุ (MW) เพื่อตอบสนองความต้องการ การป้องกันอัคคีภัย

สนใจติดตั้ง Isowall/Sandwich Panel ปรึกษากับเราก่อนได้
บริษัท SUN POWER Engineering & Service มีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทางที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ให้คำแนะนำ
ติดต่อเราได้ที่

Facebook : SUN Power engineering & serviceLine@ : @SunPower-enEmail : info@sunpower-en.co.th
 
Source
#isowall 


9 views0 comments